Chắc hẳn ai đi làm cũng từng được nghe đến từ “deadline”, thậm chí còn có những trải nghiệm khó quên khi chạy deadline. Vậy deadline là gì? Dealine có ý nghĩa như thế nào khi ứng dụng vào công việc? Việc chậm deadline thường xuyên có khiến người lao động bị đuổi việc không?

>>> Xem thêm: Công chứng thứ 7 chủ nhật giấy ủy quyền mua bán xe ô tô có mất phí ngoài giờ không?

1. Deadline là gì? Deadline khác gì so với dateline?

1.1. Deadline là gì?

Deadline là một từ tiếng Anh, khi được dịch nghĩa sang tiếng Việt, deadline có nghĩa là thời gian giới hạn để hoàn thành công việc hoặc nhiệm vụ nào đó.

Trong công việc, người quản lý doanh nghiệp thường đặt ra deadline nhằm mục đích ràng buộc, đốc thúc người lao động cố gắng làm việc, hoàn thành công việc một các hiệu quả mà vẫn đảm bảo tiến độ.

Với bất kì ngành nghề, công việc nào thì cũng đều cần có deadline để tạo động lực cho người lao động nhanh chóng hoàn thành nhiệm vụ nhanh chóng nhưng vẫn đạt hiệu quả. Tuy nhiên, đi đôi với đó, deadline cũng là nối ám ảnh của nhiều người lao động do phải tăng tốc để làm việc, tránh tình trạng trễ deadline.

1.2. Phân biệt dealine với dateline

Hiện nay, rất nhiều người đang bị nhầm giữa dateline và deadline. Lý do dẫn đến sự nhầm lẫn này là do cách phát âm của hai từ này có sự tương đồng và cùng mang ý nghĩa chỉ thời gian, mặt khác cách viết của hai từ này cũng khác giống nhau.

Tuy nhiên đây là 02 thuật ngữ hoàn toàn khác nhau. Cụ thể:

– Dateline dùng để chỉ mốc thời gian xảy ra một sự kiện nào đó như: lịch họp với các trưởng phòng, lịch hẹn gặp khách hàng, ngày giờ lập báo cáo,… Thuật ngữ này thường được sử dụng phổ biến trong việc lập kế hoạch, hay đánh dấu các mốc thời gian để theo dõi.

>>> Xem thêm: Phí công chứng hợp đồng mua đất bán đấu giá là bao nhiêu?

– Deadline cho biết thời hạn cần phải kết thúc công việc, nhiệm vụ được giao. Bất kể dự án nào cũng sẽ được giao một deadline cụ thể nhằm đốc thúc người lao động hoàn thành công việc đúng tiến độ. 

1. Deadline là gì? Deadline khác gì so với dateline?


2. Deadline có ý nghĩa như thế nào đối với công việc?

Ngoài việc hiểu deadline là gì, bạn đọc cũng nên nắm được một số ý nghĩa của deadline đối với công việc. Với một số người lao động, deadline là nỗi ám ảnh nhưng đối với công việc, dealine lại mang rất nhiều ý nghĩa. Đơn cử có thể kể đến một số ý nghĩa sau:

– Hoàn thành công việc một cách hiệu quả

Trong quá trình làm việc, mỗi người đều có những phương pháp, hay những cách làm việc khác nhau nhưng để đảm bảo tiến độ thực hiện công việc, người quản lý sẽ đặt ra deadline. Việc đặt ra deadline không chỉ giúp người lao động theo dõi được tiến độ công việc hiệu quả hơn mà còn giúp người sử dụng lao động có thể phân chia các dự án phù hợp với năng lực của cấp dưới, từ đó là có thể tận dụng tối đa lao động.

– Tập trung thực hiện các mục tiêu

Deadline có tác động trực tiếp đến thời gian làm việc, do đó người lao động cần lập kế hoạch cụ thể và xác định rõ các mục tiêu cần hoàn thành theo thứ tự ưu tiên để đảm bảo tiến độ công việc. Nhờ đó, người lao động có thể trung hơn vào công việc và giảm bớt những phân tâm bởi các tác động từ bên ngoài.

Xem thêm:  Đặt lịch hẹn công chứng, lợi ích của việc đặt lịch công chứng

>>> Xem thêm: Hợp đồng thuê nhà có mất hiệu lực khi bên cho thuê mất không?

– Phát hiện các sai lầm trong công việc

Khi làm việc theo đúng với kế hoạch đã lập sẵn, người lao động sẽ có thể hoàn thành công việc đúng thời hạn. Không những vậy, người lao động còn có thời gian để kiểm tra lại, phát hiện những sai sót không đáng có.

– Đánh giá hiệu suất làm việc

Việc áp dụng deadline vào mọi công việc sẽ giúp hình thành thói quen làm việc đúng hạn, cải thiện hiệu suất lao động. Bên cạnh đó, khả năng hoàn thành công việc đúng thời hạn còn thước đo đáng tin cậy giúp người lao động đánh giá hiệu suất làm việc, nhìn nhận rõ hơn về năng lực làm việc của mình để không ngừng cố gắng hơn nữa.

– Tạo bệ phóng thành công cho sự nghiệp

Việc rèn luyện cho bản thân khả năng hoàn thành công việc đúng deadline không chỉ giúp người lao động có thể làm tốt hơn những công việc về sau, mà còn tăng hiệu quả làm việc của cả nhóm, phòng, ban. Điều này giúp người lao động nhận được sự công nhận từ đồng nghiệp và cấp trên, từ đó tạo tiền đề cho sự thăng tiến trong tương lai.

2. Deadline có ý nghĩa như thế nào đối với công việc?


3. Làm thế nào để chạy deadline hiệu quả?

Cùng với việc trả lời câu hỏi deadline là gì, LuatVietnam cũng muốn hướng dẫn bạn đọc cách để chạy deadline thật hiệu quả.

3.1. Lập kế hoạch rõ ràng và chi tiết

Với một bảng kế hoạch chi tiết, rõ ràng cho từng giai đoạn công việc chắc chắn sẽ giúp bạn định hướng và biết được mình cần làm những gì để hoàn thành công việc. Không những thế, bản kế hoạch chi tiế còn giúp theo dõi và kiểm soát tốt kết quả công việc, dễ dàng nhận ra và sửa chữa những sai sót không đáng có.

Chính vì vậy, trước khi bắt tay thực hiện công việc, chúng ta nên lập ra kế hoạch rõ ràng và chi tiết. Nếu có nhiều công việc cần thực hiện thì cũng cần sắp xếp chúng theo thức tự ưu tiên cần hoàn thành trước hoặc theo mức độ từ quan trọng đến ít quan trọng để có thể không bỏ sót bất kì công việc nào.

>>> Xem thêm: Khi công chứng hợp đồng ủy quyền sang tên sổ đỏ cần mang theo tài liệu gì?

3.2. Đặt ra thời gian hoàn thành công việc

Bất kỳ công việc nào cũng cần một khoảng thời gian hợp lý để hoàn thành, nhờ đó mới đảm bảo được hiệu quả và năng suất lao động. Chẳng hạn như giao cho người lao động một khối lượng công việc lớn với thời gian ngắn thì rất dễ khiến người đó chán nản, từ bỏ.Do vậy, cần tính toán thật kỹ và đặt ra thời gian hợp lý để hoàn thành các công việc. Từ đó giúp đảm bảo đúng tiến độ công việc mà người thực hiện công việc cũng tránh bị ảnh hưởng tâm lý.

3.3. Ghi chú lại các thông báo

Để công việc diễn ra một cách thuận lợi, đồng thời không bị bỏ sót bất kỳ thông tin nào, chúng ta nên ghi chú lại các thông báo cho từng giai đoạn công việc. Việc ghi chú này giống như một cách thông báo, nhắc nhở bản thân rằng cần tập trung vào công việc hơn, từ đó giúp bạn tăng sự tập trung để hoàn thành công việc một cách tốt nhất.

3.4. Có đội ngũ hoặc công cụ hỗ trợ phù hợp với kế hoạch

Do tính đặc thù của mỗi công việc mà đòi hỏi có những trường hợp phải có công cụ hỗ trợ chuyên nghiệp, hay yêu cầu phải làm việc theo nhóm, đội thì mới có thể hoàn thành công việc đúng hạn.

Xem thêm:  Chính sách mới về giao thông tháng 10/2023

Việc thành lập một đội nhóm chạy deadline không chỉ để thực hiện yêu cầu công việc, mà còn có thể đem lại nhiều ý kiến đóng góp, từ đó tìm ra giải pháp xử lý công việc hiệu quả nhất.

3.5. Đặt quyết tâm cao nhất, liên tục cố gắng

Dù làm bất kỳ công việc hay vị trí nào thì bạn cũng cần sự quyết tâm và cố gắng không ngừng. Việc tự ý thức về tầm quan trọng của việc tự rèn luyện, cố gắng thúc đẩy bản thân tối hơn sẽ giúp bạn có thêm động lực, nâng cao năng lực làm việc của mình.

3.6. Đừng ngại đề nghị được hỗ trợ khi cần

Trong quá trình làm việc, ai cũng không thể tránh khỏi có những lúc gặp những khó khăn, đừng ngần ngại đề nghị được hỗ trợ. Điều này không chỉ giúp bạn giải quyết những khó khăn, rủi ro trong công việc; mà còn giúp tạo dựng, thiết lập những mối quan hệ tích cực xung quanh.

Trên đây là phần trả lời cho câu hỏi: “Deadline là gì?” cùng những vấn đề liên quan khi xây dựng deadline hoặc để chậm dealine. 

Ngoài ra, nếu bạn có thắc mắc liên quan đến nội dung trên hoặc cần tư vấn các vấn đề pháp lý khác về thủ tục công chứng, xin vui lòng liên hệ theo thông tin:

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Miễn phí dịch vụ công chứng tại nhà

1. Công chứng viên kiêm Trưởng Văn phòng Nguyễn Thị Huệ: Cử nhân luật, cán bộ cấp cao, đã có 31 năm làm công tác pháp luật, có kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý nhà nước về công chứng, hộ tịch, quốc tịch. Trong đó có 7 năm trực tiếp làm công chứng và lãnh đạo Phòng Công chứng.

2. Công chứng viên Nguyễn Thị Thủy: Thẩm Phán ngành Tòa án Hà Nội với kinh nghiệm công tác pháp luật 30 năm trong ngành Tòa án, trong đó 20 năm ở cương vị Thẩm Phán.

Ngoài ra, chúng tôi có đội ngũ cán bộ nghiệp vụ năng động, nhiệt tình, có trình độ chuyên môn cao và tận tụy trong công việc.

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Địa chỉ: 165 Giảng Võ, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline : 0966.22.7979 – 0935.669.669

Email: ccnguyenhue165@gmail.com

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

>>> Hướng dẫn chi tiết thủ tục công chứng bằng tốt nghiệp

>>> Dịch thuật công chứng là gì? Có nên tự dịch hay làm dịch vụ?

>>> Chứng thực chữ ký là gì? Ai có thẩm quyền chứng thực chữ ký 

>>> Cộng tác viên nhập liệu phải làm những công việc gì?

>>> Xe mới mua chưa có biển số đi trên đường có bị phạt?

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *