Hiện nay, tình trạng thanh niên tụ tập đông người “hóng chốt” 141 để xem và có những biểu hiện quá khích như reo hò, cổ vũ cho các trường hợp vi phạm chống đối hoặc phát trực tiếp trên mạng xã hội, đang rất phổ biến. Tuy nhiên, hành vi này theo quy định của pháp luật có thể bị xử phạt hành chính, thậm chí là bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

>>> Tìm hiểu thêm: Tìm kiếm địa chỉ văn phòng công chứng Minh Khai tại nhà nhanh chóng, uy tín, chuyên nghiệp

1. Mức phạt hành chính đối với hành vi tụ tập đồng người “hóng chốt” 141

Việc tập trung đông người để quan sát các chốt kiểm soát 141 có thể gây trở ngại cho lực lượng chức năng trong việc thực hiện nhiệm vụ, làm ảnh hưởng đến trật tự công cộng, và có thể bị xử phạt hành chính hoặc hình sự theo quy định của pháp luật.

Người tham gia tập trung đông người để "hóng chốt" 141 sẽ xử lý thế nào?

Theo đó, người tham gia tụ tập đồng người “hóng chốt” 141 sẽ phải chịu mức phạt hành chính theo quy định pháp luật như sau:

Người tham gia, tổ chức tụ tập nhiều người ở nơi công cộng gây ra mất trật tự công cộng sẽ bị phạt tiền từ 01 – 02 triệu đồng theo quy định tại khoản 2 Điều 7 Nghị định 144/2021/NĐ-CP.

>>> Tìm hiểu thêm: Khi thuê nhà có cần phải lập hợp đồng thuê nhà giữa các bên không? Và nếu lập hợp đồng thì cần có những điều khoản gì?

Nếu có việc xúi giục, lôi kéo, dụ dỗ hoặc kích động người khác gây rối, làm mất trật tự công cộng, thì sẽ bị phạt tiền từ 3 đến 5 triệu đồng (theo khoản 3 Điều 7 của Nghị định 144).

Trường hợp phát trực tiếp hoặc “báo chốt” trên các hội nhóm, người thực hiện có thể bị phạt tiền từ 10 đến 20 triệu đồng về hành vi thu thập, xử lý và sử dụng thông tin của tổ chức hoặc cá nhân khác mà không được sự đồng ý khoản 3 Điều 102 trong Nghị định 15/2020/NĐ-CP.

2. Truy cứu trách nhiệm hình sự đối với hành vi tụ tập đông người “hóng chốt” 141

Nếu đủ điều kiện để truy cứu trách nhiệm hình sự, người thực hiện hành vi vi phạm có thể bị xử lý hình sự theo Tội Gây rối trật tự công cộng hoặc Tội Chống người thi hành công vụ theo quy định tại Bộ luật Hình sự năm 2015.

Xem thêm:  Bù trừ công nợ có được khấu trừ thuế GTGT không?

Mức phạt đối với Tội Gây rối trật tự công cộng được quy định tại Điều 318 Bộ luật Hình sự 2015 là từ 5 đến 50 triệu đồng hoặc phạt cải tạo không giam giữ trong khoảng thời gian từ 3 tháng đến 2 năm hoặc phạt tù từ 3 tháng đến 7 năm.

Mức phạt đối với Tội Chống người thi hành công vụ theo Điều 330 của Bộ luật Hình sự là phạt cải tạo không giam giữ trong khoảng thời gian từ 6 tháng đến 3 năm hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 7 năm.

>>> Tìm hiểu thêm: Công chứng thừa kế là gì? Thủ tục công chứng thừa kế được tiến hành như thế nào?

Phòng cảnh sát giao thông thành phố Hà Nội khuyến nghị cộng đồng không tập trung đông người tại những vị trí mà lực lượng cảnh sát giao thông thường kiểm soát và xử lý vi phạm, bao gồm cả lực lượng Tổ 141, để đảm bảo an toàn giao thông và không làm trở ngại cho công việc thi hành công vụ.

Người dân không đăng tải những thông tin, hình ảnh, hoặc video về các “chốt” 141 lên các mạng xã hội và không nên tham gia vào bình luận hoặc ủng hộ các hành vi vi phạm luật giao thông và hành vi vi phạm pháp luật khác.

Người tham gia tập trung đông người để "hóng chốt" 141 sẽ xử lý thế nào?

Trên đây là giải đáp về Người tham gia tập trung đông người để “hóng chốt” 141 sẽ xử lý thế nào? Ngoài ra, nếu bạn có thắc mắc liên quan đến nội dung trên hoặc cần tư vấn các vấn đề pháp lý khác về thủ tục công chứng, xin vui lòng liên hệ theo thông tin:

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Miễn phí dịch vụ công chứng tại nhà

1. Công chứng viên kiêm Trưởng Văn phòng Nguyễn Thị Huệ: Cử nhân luật, cán bộ cấp cao, đã có 31 năm làm công tác pháp luật, có kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý nhà nước về công chứng, hộ tịch, quốc tịch. Trong đó có 7 năm trực tiếp làm công chứng và lãnh đạo Phòng Công chứng.

Xem thêm:  Quy định luật thừa kế đất đai khi chồng qua đời như thế nào?

2. Công chứng viên Nguyễn Thị Thủy: Thẩm Phán ngành Tòa án Hà Nội với kinh nghiệm công tác pháp luật 30 năm trong ngành Tòa án, trong đó 20 năm ở cương vị Thẩm Phán.

Ngoài ra, chúng tôi có đội ngũ cán bộ nghiệp vụ năng động, nhiệt tình, có trình độ chuyên môn cao và tận tụy trong công việc.

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Địa chỉ: 165 Giảng Võ, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline : 0966.22.7979 – 0935.669.669

Email: ccnguyenhue165@gmail.com

Có thể bạn quan tâm:

>>> Tìm hiểu thêm: Công chứng hợp đồng mua bán nhà đất có mất nhiều thời gian không? Chí phí công chứng hiện này như thế nào?

>>> Tìm hiểu thêm: Cung cấp dịch vụ làm sổ đỏ tại Văn phòng công chứng Nguyễn Huệ uy tín, nhanh chóng.

>>> Tìm hiểu thêm: Văn phòng công chứng cung cấp những dịch vụ gì? Chi phí làm dịch vụ công chứng giấy tờ là bao nhiêu?

>>> Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn kiểm tra sổ đỏ thật giả tại văn phòng công chứng Nguyễn Huệ nhanh chóng, chính xác.

>>> Quy chế chi tiêu nội bộ công đoàn được quy định như thế nào?

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *