Trong thực tế, nhiều người lao động đã bỏ qua việc thanh toán số phép còn thừa khi nghỉ việc, thường do họ chưa hiểu rõ các quy định pháp luật lao động. Vậy, theo quy định hiện hành, người lao động khi nghỉ việc sẽ được thanh toán số phép còn thừa như thế nào?

>>> Tìm hiểu thêm: Văn phòng công chứng quận Bắc Từ Liêm thực hiện các dịch vụ công chứng, chứng thực giấy tờ, hợp đồng kinh doanh.

1. Tiền phép còn thừa khi nghỉ việc tính như thế nào?

Theo quy định tại khoản 3 của Điều 113 trong Bộ luật Lao động 2019, khi người lao động chưa sử dụng hết số ngày nghỉ hàng năm hoặc chưa có kế hoạch nghỉ hàng năm mà thôi việc và mất công việc, người sử dụng lao động sẽ thanh toán tiền lương cho những ngày chưa nghỉ. Dựa theo khoản 3 của Điều 67 trong Bộ luật Lao động 2019, tiền lương cho những ngày chưa nghỉ hoặc chưa sử dụng hết số ngày nghỉ hàng năm sẽ được tính dựa trên tiền lương đã được thỏa thuận trong hợp đồng lao động của tháng trước so với tháng mà người lao động thôi việc và mất công việc.

Theo đó, khoản tiền phép còn thừa khi nghỉ việc sẽ được tính như sau:

Tiền phép còn thừa khi nghỉ việc=Tiền lương theo hợp đồng lao động của tháng trước liền kề của tháng người lao động thôi việc, mất việc:Số ngày làm việc bình thường của tháng trước liền kề của tháng người lao động thôi việc, mất việcxSố ngày phép còn thừa khi nghỉ việc

Trong đó:

Số ngày phép còn thừa=Số ngày phép được hưởng tính đến thời gian nghỉ việcSố ngày phép đã nghỉ

Dựa theo quy định tại Điều 113 trong Bộ luật Lao động năm 2019, người lao động làm việc đủ một năm cho người sử dụng lao động sẽ được nghỉ từ 12 đến 16 ngày làm việc, bên cạnh đó còn được cộng thêm phép thâm niên (khi làm đủ 05 năm thì được cộng thêm một ngày phép theo Điều 114 trong Bộ luật Lao động).

>>> Tìm hiểu thêm: Có được đăng ký sổ đỏ online không? Chi phí làm số đỏ nhà đất hiện nay như thế nào?

Trong trường hợp người lao động làm việc không đủ một năm, số ngày nghỉ phép sẽ được tính dựa trên tỷ lệ tương ứng với số tháng làm việc thực tế.

Nhân viên nghỉ việc được thanh toán phép còn thừa thế nào?

2. Công ty phải thanh toán phép còn thừa cho người lao động khi nghỉ việc trong thời gian bao lâu?

Theo khoản 1 Điều 48 trong Bộ luật Lao động năm 2019, trong vòng 14 ngày làm việc kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động, hai bên có trách nhiệm thanh toán đầy đủ các khoản tiền liên quan đến quyền lợi của mỗi bên, trừ một số trường hợp đặc biệt có thể kéo dài thời hạn thanh toán nhưng không quá 30 ngày.

Xem thêm:  Danh sách văn phòng công chứng tại quận Cầu Giấy

Theo quy định, công ty phải thanh toán tiền phép còn thừa khi người lao động nghỉ việc trong vòng 14 ngày làm việc kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động.

Tuy nhiên, nếu thuộc một trong các trường hợp sau, thì công ty có thể kéo dài thời hạn thanh toán tiền phép còn dư từ 14 ngày làm việc lên 30 ngày:

>>> Tìm hiểu thêm: Chứng thực chữ ký ở đâu? Khi đi chứng thực chữ ký cần phải chuẩn bị những giấy tờ gì?

  • Người sử dụng lao động không phải là cá nhân chấm dứt hoạt động;
  • Người sử dụng lao động thay đổi cơ cấu, công nghệ hoặc vì lý do kinh tế;
  • Doanh nghiệp bị chia, tách, hợp nhất, sáp nhập; bán, cho thuê, chuyển đổi loại hình; chuyển nhượng quyền sở hữu, quyền sử dụng tài sản;
  • Do thiên tai, hỏa hoạn, địch họa hoặc dịch bệnh nguy hiểm.

Tiền phép năm còn thừa khi người lao động nghỉ việc sẽ được người sử dụng lao động thanh toán cùng với lương và các khoản trợ cấp khi nghỉ việc.

Trong trường hợp công ty bị chấm dứt hoạt động, giải thể, phá sản, người lao động sẽ được ưu tiên thanh toán tiền lương, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, trợ cấp thôi việc và các quyền lợi khác liên quan trước các nghĩa vụ tài chính khác của doanh nghiệp (chỉ xếp sau chi phí phá sản theo khoản 1 Điều 54 trong Luật Phá sản).

3. Mức phạt đối với trường hợp công ty không thanh toán phép còn thừa nhân viên nghỉ việc

Người sử dụng lao động có trách nhiệm thanh toán đầy đủ quyền lợi cho người lao động khi họ nghỉ việc.

Nếu không thanh toán tiền phép còn dư cho người lao động, người sử dụng lao động sẽ bị áp phạt hành chính về vi phạm “không trả hoặc trả không đủ tiền lương của người lao động trong những ngày chưa nghỉ hoặc chưa nghỉ hết số ngày nghỉ hằng năm khi người lao động thôi việc hoặc bị mất việc làm.”

Theo khoản 2 của Điều 17 trong Nghị định 12/2022/NĐ-CP, mức phạt sẽ tùy thuộc vào số lượng người lao động không nhận được tiền phép hàng năm:

  • Không thanh toán tiền phép cho 01 đến 10 người lao động: Sẽ bị phạt tiền từ 05 đến 10 triệu đồng.
  • Không thanh toán phép cho 11 đến 50 người lao động: Sẽ bị phạt tiền từ 10 đến 20 triệu đồng.
  • Không thanh toán phép cho 51 đến 100 người lao động: Sẽ bị phạt tiền từ 20 đến 30 triệu đồng.
  • Không thanh toán phép cho 101 đến 300 người lao động: Sẽ bị phạt tiền từ 30 đến 40 triệu đồng.
  • Không thanh toán phép cho 301 người lao động trở lên: Sẽ bị phạt tiền từ 40 đến 50 triệu đồng.
Xem thêm:  Hộ kinh doanh bị thu hồi Giấy chứng nhận trong trường hợp nào?

Ngoài ra, người sử dụng lao động sẽ phải trả đủ tiền lương cộng với số tiền lãi tương ứng cho số tiền trả thiếu cho người lao động, với mức lãi suất bằng lãi suất tiền gửi không kỳ hạn cao nhất mà các ngân hàng thương mại nhà nước công bố tại thời điểm xử phạt (dựa trên điểm a khoản 5 của Điều 17 trong Nghị định 12/2022/NĐ-CP).

Nhân viên nghỉ việc được thanh toán phép còn thừa thế nào?

Trên đây là giải đáp về Nhân viên nghỉ việc được thanh toán phép còn thừa thế nào? Ngoài ra, nếu bạn có thắc mắc liên quan đến nội dung trên hoặc cần tư vấn các vấn đề pháp lý khác về thủ tục công chứng, xin vui lòng liên hệ theo thông tin:

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Miễn phí dịch vụ công chứng tại nhà

1. Công chứng viên kiêm Trưởng Văn phòng Nguyễn Thị Huệ: Cử nhân luật, cán bộ cấp cao, đã có 31 năm làm công tác pháp luật, có kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý nhà nước về công chứng, hộ tịch, quốc tịch. Trong đó có 7 năm trực tiếp làm công chứng và lãnh đạo Phòng Công chứng.

2. Công chứng viên Nguyễn Thị Thủy: Thẩm Phán ngành Tòa án Hà Nội với kinh nghiệm công tác pháp luật 30 năm trong ngành Tòa án, trong đó 20 năm ở cương vị Thẩm Phán.

Ngoài ra, chúng tôi có đội ngũ cán bộ nghiệp vụ năng động, nhiệt tình, có trình độ chuyên môn cao và tận tụy trong công việc.

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Địa chỉ: 165 Giảng Võ, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline : 0966.22.7979 – 0935.669.669

Email: ccnguyenhue165@gmail.com

Có thể bạn quan tâm:

>>> Tìm hiểu thêm: Danh sách công tác viên cập nhật mới năm 2023 ở Hà Nội được nhiều người quan tâm nhất.

>>> Tìm hiểu thêm: Công chứng hợp đồng ủy quyền cần chuẩn bị những giấy tờ gì? Phí công chứng hợp đồng ủy quyền hiện nay là bao nhiêu?

>>> Tìm hiểu thêm: Có cần thiết phải công chứng di chúc không? Quy trình, thủ tục công chứng di chúc được tiến hành như thế nào?

>>> Tìm hiểu thêm: Biểu phí công chứng cập nhật mới nhất năm 2023 và những lưu ý khi đi công chứng, chứng thực.

>>> Tranh giành đất thờ cúng tổ tiên giải quyết như thế nào?

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *