Chỉ huy trưởng quân sự xã là một trong những lực lượng lãnh đạo trong Ban chỉ huy quân sự cấp xã. Vậy phụ cấp chỉ huy trưởng là bao nhiêu? Tiêu chuẩn được quy định thế nào?

>>> Tìm hiểu thêm: Danh sách văn phòng công chứng quận Hoàng Mai tiến hành các thủ tục về công chứng cho khách hàng một cách nhanh – gọn – lẹ và rất chuyên nghiệp.

1. Tiêu chuẩn của chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự cấp xã

Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự là một trong các chức danh công chức cấp xã theo quy định tại điểm a khoản 2 Điều 5 Nghị định 33/2023/NĐ-CP. Theo đó, tiêu chuẩn của chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự cấp xã gồm:

– Tiêu chuẩn chung: Tuân theo tiêu chuẩn về cán bộ và công chức, theo quy định của Đảng, tổ chức chính trị và xã hội tại Trung ương, và có khả năng hợp tác với các đơn vị quân đội, công an, và các lực lượng khác trong khu vực để tham gia vào việc xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thực hiện nhiệm vụ phòng thủ dân sự, bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, bảo vệ Đảng, chính quyền, tính mạng và tài sản của nhân dân…

– Tiêu chuẩn riêng: Được quy định cụ thể tại Điều 6 Thông tư liên tịch 01/2013/TTLT-BLV-BQP về tiêu chuẩn của công chứng này như sau:

>>> Tìm hiểu thêm: Các văn phòng công chứng  phục vụ nhu cầu cần công chứng giấy tờ, hợp đồng kinh doanh.

  • Đối tượng: Là công dân Việt Nam, trong độ tuổi từ 18 đến 35 (nếu chưa qua đào tạo) hoặc không quá 45 tuổi (nếu đã hoàn thành khóa học trung cấp chuyên nghiệp trong lĩnh vực quân sự cơ sở trở lên).
  • Yêu cầu có lý lịch rõ ràng, phẩm chất đạo đức cao, tuân thủ tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước. Cần là Đảng viên hoặc đoàn viên đủ điều kiện để phát triển thành Đảng viên.
  • Học vấn phải đạt trình độ tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc tương đương trở lên và phải đảm bảo đủ sức khỏe. Đối tượng cũng cần có trình độ chuyên ngành tối thiểu là tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp trong lĩnh vực quân sự cơ sở trở lên.

Lưu ý: Đối tượng trong quy hoạch nguồn gồm cán bộ, công chức, và các cá nhân không chuyên trách tại xã, bao gồm những người đã hoàn thành nhiệm vụ trong quân đội và công an, cũng như những người tham gia hoàn thành nghĩa vụ dân quân nòng cốt. Đối tượng này cũng có thể là Đảng viên hoặc đoàn viên đang làm việc tại cơ sở và thường trú, đồng thời đã đạt được trình độ bằng đại học, cao đẳng, hoặc trung cấp.

Tiêu chuẩn của chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự cấp xã và phụ cấp được hưởng?

2. Phụ cấp Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự cấp xã

Phụ cấp của Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự cấp xã được quy định tại Điều 7 Nghị định 72/2020/NĐ-CP, cụ thể: Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự cấp xã xã sẽ được trả theo tháng với mức hưởng là 357.600 đồng (Ba trăm năm mươi bảy nghìn sáu trăm đồng chẵn).

Xem thêm:  Tìm hiểu về quy định xây nhà trên đất rừng phòng hộ

Ngoài ra, căn cứ khoản 1 Điều 10 Nghị định 72/2020/NĐ-CP, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự cấp xã được hưởng thêm phụ cấp thâm niên như sau:

1. Chỉ huy trưởng, Chính trị viên, Phó Chỉ huy trưởng, Chính trị viên phó Ban chỉ huy quân sự cấp xã có thời gian công tác từ đủ 60 tháng trở lên được hưởng phụ cấp thâm niên. Mức phụ cấp được hưởng như sau: Sau 05 năm (đủ 60 tháng) công tác thì được hưởng phụ cấp thâm niên bằng 5% mức lương hiện hưởng và phụ cấp chức vụ, phụ cấp thâm niên vượt khung (nếu có) hoặc phụ cấp hằng tháng hiện hưởng; từ năm thứ sáu trở đi mỗi năm (đủ 12 tháng) được tính thêm 1%.

2. Chỉ huy trưởng, Chính trị viên, Phó Chỉ huy trưởng, Chính trị viên phó Ban chỉ huy quân sự cấp xã có thời gian công tác ở các ngành nghề khác nếu được hưởng phụ cấp thâm niên thì được cộng nối thời gian đó với thời gian giữ các chức vụ chỉ huy Ban chỉ huy quân sự cấp xã để tính hưởng phụ cấp thâm niên. Thời gian tính hưởng phụ cấp thâm niên quy định tại khoản 1 Điều này nếu có đứt quãng thì được cộng dồn.

>>> Tìm hiểu thêm: Chuẩn bị thủ tục xin cấp sổ đỏ như thế nào, thời gian chờ thẩm định và giải quyết trong bao lâu?

Theo quy định, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự cấp xã sẽ được hưởng phụ cấp thâm niên, tương đương 5% của mức lương hiện hưởng, cùng với phụ cấp chức vụ và phụ cấp thâm niên nếu áp dụng, khi đã tích luỹ đủ 60 tháng làm việc trở lên. Từ năm thứ 06 trở đi, mỗi năm sau đó sẽ được tăng thêm 1%.

Tiêu chuẩn của chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự cấp xã và phụ cấp được hưởng?

Trên đây là giải đáp về Tiêu chuẩn của chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự cấp xã và phụ cấp được hưởng? Ngoài ra, nếu bạn có thắc mắc liên quan đến nội dung trên hoặc cần tư vấn các vấn đề pháp lý khác về thủ tục công chứng, xin vui lòng liên hệ theo thông tin:

Xem thêm:  Hiệu lực của di chúc theo quy định mới nhất hiện nay

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Miễn phí dịch vụ công chứng tại nhà

1. Công chứng viên kiêm Trưởng Văn phòng Nguyễn Thị Huệ: Cử nhân luật, cán bộ cấp cao, đã có 31 năm làm công tác pháp luật, có kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý nhà nước về công chứng, hộ tịch, quốc tịch. Trong đó có 7 năm trực tiếp làm công chứng và lãnh đạo Phòng Công chứng.

2. Công chứng viên Nguyễn Thị Thủy: Thẩm Phán ngành Tòa án Hà Nội với kinh nghiệm công tác pháp luật 30 năm trong ngành Tòa án, trong đó 20 năm ở cương vị Thẩm Phán.

Ngoài ra, chúng tôi có đội ngũ cán bộ nghiệp vụ năng động, nhiệt tình, có trình độ chuyên môn cao và tận tụy trong công việc.

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Địa chỉ: 165 Giảng Võ, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline : 0966.22.7979 – 0935.669.669

Email: ccnguyenhue165@gmail.com

Có thể bạn quan tâm:

>>> Tìm hiểu thêm: Những thủ tục công chứng mua bán nhà đất cần phải thực hiện để đảm bảo tính hợp pháp và giá trị của hợp đồng mua bán nhà đất

>>> Tìm hiểu thêm: Làm di chúc hết bao nhiêu tiền? Phí công chứng di chúc hiện nay là bao nhiêu?

>>> Tìm hiểu thêm: Công chứng hợp đồng ủy quyền mà bên ủy quyền và bên được ủy quyền không cùng đến 01 Văn phòng công chứngđược không?

>>> Tìm hiểu thêm: Quy trình dịch vụ dịch thuật đa ngôn ngữ tại văn phòng công chứng Nguyễn Huệ.

>>> Trường hợp không phải xuất hóa đơn mà doanh nghiệp cần lưu ý.

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *